4 Lý do bạn chọn Đài Trung làm nơi làm việc tại Đài Loan

4 Lý do bạn chọn Đài Trung làm nơi làm việc tại Đài Loan
Spread the love

Đài Trung là một trong những tỉnh có dân số thứ 3 Đài Loan, trong đấy số lượng lao động ngoài nước chiếm 20% dân số tại đây đặc biệt là lao động Việt Nam. Từ trước đến nay, Đài Trung luôn thu hút rất nhiều lao động Việt Nam, vậy điều gì khiến lao động lại chọn Đài Trung hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

1. Đài Trung thành phố tuyệt vời

Đài Trung (tiếng Trung: 臺中市 or 台中市; Bính âm: Táizhōng; Wade-Giles: T’ai-chung; POJ: Tâi-tiong) là một thành phố ở phía tây Trung bộ Đài Loan, dân số hơn 1 triệu người là thành phố lớn thứ ba của Đài Loan, sau Tân Bắc và Cao Hùng. Đài Trung có nghĩa là Miền trung Đài Loan. Đây là một thành phố trực thuộc trung ương của Trung Hoa Dân Quốc tại Đài Loan.

5 điểm hấp dẫn bạn nên chọn Đài Trung làm nơi làm việc tại Đài Loan

Thành phố Đài Trung Đài Loan nằm trên bồn địa Đài Trung dọc theo đồng bằng ven biển chính phía tây trải dài từ phía Bắc Đài Loan cho đến mũi phía Nam của Đảo.

Dãy núi Trung Ương nằm ở phía Đông của thành phố. Thấp hơn các vùng đồi lượn sóng chạy phía Bắc dẫn đến huyện Miêu Lật. Đồng bằng ven biển thống trị phong cảnh ở phía Nam và kéo dài đến huyện Chương Hóa và eo biển Đài Loan ở phía Tây.

Đài Trung có khí hậu ôn hòa hơn các thành phố chinh khác tại Đài Loan. Do được bảo vệ bởi dãy núi Trung Ương ở phía Đông và vùng đồi Miêu Lật ở phía Bắc, Đài Trung hiếm khi phải hứng chịu thiệt hại từ các cơn bão nhiệt đới.

2. Kinh tế phát triển

Đài Trung là tỉnh có nền kinh tế phát triển ở Đài Loan. Ngoài sự phát triển mạnh mẽ của các ngành nghề nông-lâm-ngư-nghiệp chủ yếu dựa vào tài nguyên thiên nhiên phong phú, Đài Loan còn phát triển nhanh chóng về các ngành thương mại, kỹ thuật, điện tử hiện tại.

5 điểm hấp dẫn bạn nên chọn Đài Trung làm nơi làm việc tại Đài Loan

Đài Loan có nền kinh tế tự do năng động và giảm dần dần hướng dẫn của chính phủ về nước ngoài đầu tư và thương mại. Đây là nơi tập trung khá nhiều khu công nghiệp, trung tâm thương mại lớn của Đài Loan.

5 điểm hấp dẫn bạn nên chọn Đài Trung làm nơi làm việc tại Đài Loan

Sân bay Đài Trung là một sân bay thương mại tọa lạc tại huyện Đài Trung, Đài Loan. Sân bay này được Không lực Trung Hoa Dân Quốc dùng chung.

Từ sân bay này, các bạn có thể thực hiện các chuyến bay thuê bao đến Hàn Quốc, Phuket, Nhật Bản và Paulau; bên cạnh các chuyến bay thường xuyên đi nội địa Trung Quốc, Hồng Kong, Thành phố Hồ Chí Minh và Macau là điểm đến trong thời gian tới. Đây là sân bay quốc tế lớn thứ ba của Đài Loan.

3. Các đơn hàng hấp dẫn

Với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ như vậy nên nhu cầu lao động tại đây rất lớn, nhưng nguồn lao động trong nước lại không thể đấp ứng được nhu lao động này. Bắt buộc họ phải tuyển lao động ngoài nước, và thị trường lao động Việt Nam chính là thị trường lý tưởng mà họ hướng đến.

Đây chính là cơ hội cho người lao động Việt Nam muốn tham gia XKLĐ Đài Loan, hiện tại công ty chúng tôi đang nhận được rất nhiều đơn hàng XKLĐ Đài Loan tại tỉnh Đài Trung với chi phí tham gia thấp.

Mức lương trung bình các bạn nhận được khi làm việc tại đây từ 21.000 – 30.000 Đài tệ/tháng tương đương từ 15 – 22 triệu đồng (chưa tính làm thêm). Ngoài thời gian làm việc chính thức tại nhà máy, các bạn có thể tăng ca, làm thêm thời gian tăng ca tối thiểu của người lao động là 50h/tháng. Vậy nên nếu chăm chỉ làm việc mỗi tháng mức lương ng lao động nhận được sẽ từ 26 – 28 triệu.

Chi phí sinh hoạt tại đây cũng không quá đắt đỏ, nếu các bạn tiết kiệm thì trung bình mỗi tháng sẽ gửi về cho gia đình từ 15 – 20 triệu đồng. Chí phí tham gia XKLĐ Đài Loan cũng thấp hơn các thị trường khác rất nhiều.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *