Đang thực hiện Đang thực hiện

Dự kiến mức lương cơ bản sẽ đạt 25.000 đài tệ/ tháng. Và sẽ được thông qua kể từ 1/9/2020 mọi lao động nước ngoài tại Đài Loan sẽ được nhận mức lương mới.

Ngày 17/8, Bộ Lao Động tiến hành quy định mới về mức lương theo giờ và mức lương cơ bản, do bà Lâm Mỹ Châu bộ trưởng bộ lao động đích thân tổ chức , sau khoảng bốn tiếng đồng hồ thảo luận thì đã đưa ra nghị quyết “ Mức lương cơ bản hàng tháng sẽ tăng từ 23.800 TWD lên 25.000 TWD từ 1/9/2020 tới đây.

Và quyết định này được áp dụng bắt đầu vào tháng sau”, tốc độ tăng khoảng 7,72%, số tiền tăng lên tầm 333-340 NDT tương đương với 8,26%. Trung bình 195 triệu người sẽ được hưởng lợi từ quyết định này. Thời gian nghị quyết thực thi sẽ được bộ Lao động báo cáo lên Viện Hành chính để thẩm định.

Bộ Lao Động đã chỉ ra rằng, lần họp này các ủy viên tham gia hội nghị có thái độ tương đối hăng hái. Mọi người đều nhiệt tình tham gia phát biểu ý kiến, việc điều chỉnh mức lương cơ bản có liên quan đến khá nhiều phương diện

Thông qua những lần trao đổi ý kiến quan điểm từ nhiều phía đặc biệt là từ phía chính phủ thì tất cả đều thống nhất Quyết định này đưa ra đều đã xem xét tình hình chung của nền kinh tế – xã hội bao gồm tốc độ tăng trưởng kinh tế trong nước, chi phí vật giá tiêu dùng ,

Lực lượng suất lao động và mức thu nhập hàng tháng của người lao động tại nơi làm việc và từ những nguồn khác nhau. Bộ trưởng bộ Lao động cho biết thêm, sau khi điều chỉnh tăng mức lương cơ bản mỗi tháng tăng tới 25000 TWD thì có khoảng 1,66 triệu người lao động được hưởng lợi ,còn mỗi giờ lao động tăng tới 140 NDT thì ước tính 39 triệu người được hưởng lợi

Bộ trưởng bộ lao động nói khi mức lương cơ bản tăng thì cuộc sống cơ bản của người lao động được cải thiện, kích thích khả năng tiêu dùng nội địa và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Đó sẽ là điều kiện thuận lợi nền kinh tế phát triển . Và nhiều hơn nữa đó là động lực để nguồn lao động làm việc, xâ dựng được mối liên kết hài hòa giữa công ty với người lao động, hợp tác với nhau để tạo một đất nước giàu mạnh .

5.000 lao động BHP của Việt Nam có cơ hội được hợp pháp hóa ở lại Đài Loan làm việc. Sau nửa tháng tạm hoãn, Chính phủ Đài Loan vừa quyết định triển khai chương trình hợp pháp hóa và ân xá cho lao động nước ngoài đang cư trú làm việc BHP tại nước này.

Cơ hội để ở lại

Trong tổng số 1,8 triệu lao động nước ngoài BHP ở Đài Loan, có khoảng 30.000 người Việt Nam, chủ yếu là lao động hết hạn hợp đồng không về nước hoặc đang làm việc theo hợp đồng nhưng bỏ ra ngoài; số khác sang du lịch rồi ở lại. Những lao động BHP này có cơ hội được hồi hương mà không bị phạt hoặc được hợp pháp hóa tư cách lao động.

Cơ quan chức năng Đài Loan cho biết từ ngày 1 đến 31-2 là thời gian để lao động nước ngoài BHP đăng ký. Trong thời gian này, người lao động không có giấy tờ hợp pháp phải ra đăng ký, xin ân xá để về nước mà không bị truy cứu, xử phạt hoặc tiến hành các thủ tục liên quan để tiếp tục ở lại làm việc.

Sau khi đăng ký, trong thời gian 3 tháng, bắt đầu từ ngày 1-9, các cơ quan thẩm quyền Đài Loan tiến hành song song hai bước ân xá và hợp pháp hóa cho người lao động.

Đối với người lao động có nguyện vọng về nước sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ các thủ tục, làm giấy tờ, cấp thông hành. Những người muốn ở lại làm việc hợp pháp cũng sẽ được trợ giúp các thủ tục làm lại hộ chiếu, thẻ cư trú, visa lao động.

Để được hợp pháp hóa ở lại, người lao động cần đạt tiêu chuẩn sức khỏe để làm visa theo quy định của Đài Loan (không bị bệnh ) và chưa từng phạm luật trong thời gian cư trú, làm việc tại Đài Loan.

Nguồn: tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Hotline: 0987.607.179

NHẬT BẢN

Điện thoại: 0962.733.377

Skype:

Zalo:

 

ĐÀI LOAN

Điện thoại: 0987.607.179

Skype:

Zalo:

 

DU HỌC

Điện thoại: 0973.139.157

Skype:

Zalo:

Copyright © 2019 nhipcauquocte.com
Chuyển đến thanh công cụ