Đang thực hiện Đang thực hiện

Lấy vợ xong, H bàn với vợ vay mượn để đi xuất khẩu lao động, anh thấy trong làng anh hầu như ai cũng đi, H tính nếu như chịu khó làm 5 năm trời, tiết kiệm các kiểu thì anh cũng sẽ có một khoản kha khá để dành.

Lúc đó hai vợ chồng sẽ kinh doanh cái gì đó rồi sống vui vẻ với nhau. L nghe chồng nói cũng đồng ý, vì ở nhà, hai vợ chồng đi phụ hồ, bốc vác cũng chỉ kiếm được 3 triệu một tháng, số tiền đó cho 5 miệng ăn trong gia đình cô thì không thể nào đủ được. Đứa em của H còn bé, bố mẹ anh thì đã già, chả lao động được. Kinh tế giờ chỉ phụ thuộc vào hai vợ chồng.

Thế là H đi nước ngoài, anh làm công nhân xây dựng, ngày nào cũng tối mặt tối mũi ở công trường. Nhiều khi cả ngày chỉ ăn được ổ bánh mỳ nguội ngắt rồi đi làm tiếp. Công việc của H rất nặng nhọc, đi làm về, anh đặt lưng xuống là ngáy o o luôn, sáng hôm sau lại tiếp tục.

Ảnh minh họa

Hoàn làm được 30 triệu/tháng, anh gửi về cho vợ 20 triệu để chi tiêu và tiết kiệm. H nhẩm tính chỉ cần 5 năm là mình đã có tiền tỷ để về kinh doanh thứ gì đó rồi. Nghĩ thế nên H cật lực làm việc. Lần nào gửi tiền về anh cũng gọi điện hỏi vợ, vợ anh bảo số tiền anh gửi về cô đã gửi vào ngân hàng hết rồi, bảo H cứ yên tâm mà làm việc. Hoàn nghe thế càng mừng. Vợ anh cũng bảo ở nhà bố mẹ, em của anh vẫn khỏe. Mỗi tháng cô trích ra một số tiền để lo sinh hoạt trong gia đình.

Nhưng làm được 3 năm thì H bị gãy chân. Anh phải ở lại điều dưỡng 1 tháng. Nhưng rồi chấn thương quá nặng, anh không thể tiếp tục được công việc nên bị cắt hợp đồng rồi trở về nước. H nghĩ số mình xui, nhưng thôi an ủi một điều là đã có một số tiền để trong tài khoản tiết kiệm rồi.

Trước khi về nước, H gọi điện cho vợ thông báo nhưng L không cầm máy, H đành lủi thủi từ sân bay về nhà một mình. H nghĩ chắc vợ đi đâu đó nhưng rồi khi về đến nhà, mở cửa ra thì…

3 bức ảnh thờ đập vào mặt H, cả bố, mẹ và đứa em đang tuổi ăn tuổi học của anh đều mất rồi được thờ ngay ngắn. H toát mồ hôi, khản tiếng gọi vợ nhưng không ai trả lời. Căn nhà bố mẹ anh toàn hơi mốc ẩm giống như không có người ở lâu ngày. H lết sang nhà hàng xóm để hỏi cho ra nhẽ thì lặng người khi biết cả bố mẹ lẫn em của anh đều bị nhiễm độc mà ra đi, còn vợ anh giờ đã đi lấy chồng mới.

Hoàn không tin vào những gì mình nghe được. Anh nghĩ rằng chắc có sự nhầm lẫn nào ở đây, H cố gọi điện cho vợ nhưng từ ngày này sang ngày khác vẫn không được. Đến 1 tuần sau thì mới thấy vợ anh mò về.

– L, em đi đâu vậy? Em đi lấy chồng mới thật hả?

– Hả? Sao anh về đây?

– Em giải thích đi, sao cả nhà tôi lại ra đi hết thế?

– Em đâu biết được, em tưởng anh ở lại luôn bên đó chứ.

– Cô, cô đã làm gì với họ thế này. Còn tiền của tôi đâu?

– Xin lỗi anh, tiền đó mang tên tôi nên tôi có quyền dùng.

Nói rồi L chạy vào nhà, mở tủ lấy ra mấy cuốn sổ rồi bảo với H:

– Giờ anh về rồi, nhà này anh cứ giữ đi, tôi đi sống với chồng tôi.

Nói rồi L chạy đi, để mặc cho H lết theo réo ầm ĩ. Ở ngoài đó không xa, có một gã đàn ông đi SH đứng chờ sẵn, L leo lên ôm eo chồng mới rồi phóng đi, H đứng sau ôm cổ ho sặc sụa vì khói bụi. Anh trở vào nhà, thắp hương cho bố mẹ và em rồi khóc ngất. Không ngờ chỉ mấy năm mà anh đã mất tất cả như vậy. Thế mà khi nào gọi về nhà, L cũng bảo bố mẹ anh khỏe. H thấy mình đã ngu dại khi tin lời vợ vì mấy lần anh đòi gặp bố mẹ nhưng vợ anh chỉ bảo mình đang đi ra ngoài, không có ở nhà nên không cho họ gặp anh được.

Thế là vốn liếng mấy năm trời cực nhọc ở nước ngoài của H đã bị cô vợ tráo trở của anh cướp sạch. Hn biết kiểu gì bố mẹ và em của anh cũng bị oan mà ra đi mãi mãi nhưng giờ anh biết làm gì để đòi lại sự công bằng cho họ đây? Và cả bản thân anh nữa, giờ chẳng còn đủ sức để mà làm việc nặng. H đã mơ về một tương lai tươi sáng khi đi lao động ở nước ngoài nhưng rồi chính anh đã phải nhận quả đắng.

Theo Anh Khang/ Thể thao Xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Hotline: 0987.607.179

NHẬT BẢN

Điện thoại: 0962.733.377

Skype:

Zalo:

 

ĐÀI LOAN

Điện thoại: 0987.607.179

Skype:

Zalo:

 

DU HỌC

Điện thoại: 0973.139.157

Skype:

Zalo:

Copyright © 2019 nhipcauquocte.com
Chuyển đến thanh công cụ