Đang thực hiện Đang thực hiện

Nỗi khổ của người phụ nữ lấy chồng đi xuất khẩu lao động

Cách đây 4 năm, khi mình quyết định lấy chồng đã có rất nhiều bạn bè, người thân, anh chị em nhắn tin hỏi thăm. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như chồng mình không phải đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc.

Có nhiều người cho rằng, không nên đâu vì lấy chồng đi xa ở nhà một mình sẽ rất khó khăn, vất vả. Mình nhớ nhiều người nói với mình rằng, sẽ không thể chấp nhận được cảnh lấy nhau rồi nhưng vẫn phải vò võ một mình từ tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác. Vợ chồng chỉ cần xa nhau 2 ngày thôi là đã quá nhiều rồi.

Suy nghĩ rất nhiều, nhưng trong tâm can mình vẫn luôn có 1 niềm tin rằng nếu cả hai vợ chồng cùng cố gắng vun vén thì khoảng cách dù xa xôi đến mấy cũng không thể chia rẽ được hạnh phúc đôi lứa.

Suy nghĩ là thế nhưng trải qua rồi mới biết thật sự là khó khăn các mẹ ạ. Cả 2 lần bầu bí, sinh đẻ chồng đều chưa một ngày ở cạnh. Mỗi lần đi siêu âm khám thai dù nắng hay mưa mình đều phải tự đi một mình. Các anh chị em thì đi làm, đi học, chồng ở xa thì biết sao đây? Nhưng, mình thấy tất cả đều bình thường mình chịu được, có gì to tát đâu. Cho đến 1 ngày….

Hôm đó là lịch khám thai 32 tuần tuổi, khám xong ra về thì trời mưa phùn, mặc dù đã đi rất cẩn thận nhưng do đường trơn trượt, xe trước rẽ bất ngờ cộng thêm tay lái yếu mình đã bị ngã mạnh. Thật sự lúc đó mình đau thì ít mà hoảng sợ thì nhiều. Người không bị thương nặng vì áo mưa đỡ nhưng chân tay mình run rẩy không thể tự đứng lên. Một số người dân ra đỡ mình vào vỉa hè mình run không nói được, không lôi điện thoại ra đc. Mình chỉ biết khóc. Lần đầu tiên mình nhớ chồng, cần chồng và tủi thân đến thế….

Sau sự việc ngày hôm đó mình mới nhận ra rằng: À, mình cũng chẳng mạnh mẽ gì đâu, cũng yếu đuối cũng cần lắm một chỗ bám víu khi mà bản thân cảm thấy lo sợ.

Lần thứ 2, đó là sau khi sinh xong đứa đầu. Lúc đi thì mình cũng cảm thấy bình thường vì mong được gặp con yêu lắm. Đến khi gặp rồi, hai mẹ con nằm ở phòng hồi sức, nhìn con tự nhiên mình bật khóc nước mắt cứ thế trào ra mà chính bản thân không biết là khóc vì điều gì, tại sao lại khóc. Chỉ biết là mình không cầm nổi nước mắt phải ra đi ra ngoài khóc cho thỏa để mẹ chồng và mẹ đẻ không nhìn thấy. Đến khi chồng gọi điện mình cũng không nói được gì, nước mắt lại ứa ra giàn dụa. Thì ra, mình lại tủi thân vì chồng không ở bên cạnh những lúc quan trọng như thế này.

Sau đó mình hứa rằng bản thân sẽ không bao giờ yếu đuối như vậy nữa vì tin chắc rằng chồng cũng không hề muốn xa xôi cách biệt, tất cả cũng chỉ vì vợ con mà thôi.

Nhưng không, dù mạnh mẽ tới đâu đôi lúc chính bản thân mình cũng không thể cố gắng che đậy cái sự yếu đuối được. Khi đi sinh đứa thứ 2 mẹ chồng mình ốm không thể đi cùng mình lên viện được, mình đc bố chồng thuê xe cho lên viện. Lên đến viện mình bảo bố về luôn cùng xe để cho các cháu ở nhà ăn uống, đi học.Ngồi ở hành lang với một đống đồ chờ mẹ đẻ lên.

Gió thổi lạnh buốt, thi thoảng có một số ngưòi đưa vợ bầu đi đẻ đi qua nói chuyện rôm rả. Một người taxi đến gần hỏi mình chồng đâu sao ngồi đây….người ta chưa hỏi hết câu nước mắt mình lại giàn dụa…. Giá như, giá như có chồng ở đây mình sẽ không bị lạnh, mình sẽ không phải chờ đợi, mình cũng sẽ không tủi thân…

Vậy đó các mẹ ạ…. phụ nữ dù có cố gắng tỏ ra mạnh mẽ tới đâu thì cũng sẽ có lúc chẳng thể nào che đậy được sự yếu đuối trong lòng.

Khi các con đã cứng cáp hơn, thời gian rảnh rỗi nhiều hơn mình lại thấy buồn. Chồng hiểu được tâm lý đó nên lúc nào rảnh lại nhắn tin gọi điện nói chuyện. Một năm cũng tranh thủ gác lại công việc về chơi với các con tầm 1-2 tháng. Thuốc thang, sâm nấm, mỹ phẩm, bánh kẹo cũng thường xuyên gửi về làm quà cho bố mẹ vợ con vui… vì hàng hóa ở bên đó rất tốt nên có nhiều người hỏi đặt mua hộ nên chồng cũng dày công tìm những nguồn hàng uy tín chất lượng để mua giúp mọi người….

Giờ đây bản thân mình cảm thấy cuộc sống dễ thở hơn rất nhiều khi mà các con đều khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Chồng luôn yêu thương quan tâm vk. Đặc biệt là mình có thể tự chủ về kinh tế khi chồng tìm nguồn hàng cung cấp và được mọi người tin rưởng ủng hộ.

Phụ nữ à, đồng hành với việc hy sinh cho chồng con thì hãy quan tâm đến sức khỏe và sắc đẹp của bản thân nữa nhé. Vì bản thân phị nữ sinh ra là để được yêu thương và xinh đẹp mà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Hotline: 0987.607.179

NHẬT BẢN

Điện thoại: 0962.733.377

Skype:

Zalo:

 

ĐÀI LOAN

Điện thoại: 0987.607.179

Skype:

Zalo:

 

DU HỌC

Điện thoại: 0973.139.157

Skype:

Zalo:

Copyright © 2019 nhipcauquocte.com
Chuyển đến thanh công cụ